Bạn đang xem danh mục: THỜI TRANG, THỜI TRANG NỮ

Thoại Mỹ tâm tình với đàn em về tâm huyết với cải lương

(Alotintuc.com) – Nghệ sĩ Thoại Mỹ tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Mỹ, sinh năm 1969. Năm 1992, Thoại Mỹ đạt huy chương vàng giải Trần Hữu Trang với vai Hồng Phụng trong tuồng Ngọc Kỳ Lân. Năm 2007, chị đạt danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Những năm gần đây, nữ nghệ sĩ được mời làm giám khảo game show như Đường đến danh ca vọng cổ, Sao nối ngôi… Hoạt động lâu năm trong nghề, Thoại Mỹ được công chúng yêu mến vì lao động nghiêm túc, không tai tiếng. Ở độ tuổi trung niên, chị vẫn giữ vẻ ngoài rạng rỡ, mặn mà. Trong lần thứ 3 mời đàn chị làm mẫu áo dài, Minh Châu bất ngờ vì nét quyến rũ, trẻ trung trên gương mặt, vóc dáng nữ nghệ sĩ. Ở tuổi trung niên, nghệ sĩ Thoại Mỹ vẫn có vòng eo thon gọn.

Ngoài những thiết kế sử dụng chất liệu bạch kim, Minh Châu còn tạo điểm nhấn ngay cổ, eo để chiếc áo thêm tinh tế. Trong những thiết kế mới, Minh Châu tiếp tục xu hướng đính đá sequin được áp dụng theo hình thức họa tiết đối xứng. Một số tà áo được may theo kiểu dáng xếp tầng (layer) để tạo độ thướt tha khi di chuyển cho người mặc. Theo anh, nghệ sĩ Thoại Mỹ có vẻ ngoài sang trọng, vì thế càng đơn giản càng đẹp.

Minh Châu kể, anh và đàn chị từng có khoảng thời gian “đứt gánh” vì hiểu lầm. Nghệ sĩ Thoại Mỹ ít sử dụng facebook, đắt show lưu diễn nước ngoài. Vì thế từng có thời điểm chị em ít hỏi han nhau, hoặc đàn chị không hề hay biết đàn em quan tâm mình. Tại buổi chụp hình lần này, hai chị em hóa giải hiểu lầm để quý trọng nhau hơn. Minh Châu thổ lộ, anh nể trọng đàn chị vì nhân cách đẹp, ăn nói từ tốn và khéo léo trong các mối quan hệ xã hội. Sau buổi làm việc chung, nghệ sĩ Thoại Mỹ cùng Minh Châu dành hẳn khoảng thời gian dài để tâm tình.

Thành công trong lĩnh vực cải lương, nghệ sĩ Thoại Mỹ từng là nhân tố đắt show trong và ngoài nước. Chị từng tâm sự, thời hoàng kim của mình lúc cải lương đang mạnh, mỗi tuần trung bình hát 7 suất tuồng dài. Giờ đây, thỉnh thoảng mới có dịp diễn một vở tuồng dài đúng nghĩa nhưng hát chỉ một hai suất thì ngưng. Còn lại, chị và các nghệ sĩ phải ca lẻ trong các chương trình truyền hình, hát cúng đình, hát chùa.

Bản thân nghệ sĩ Thoại Mỹ may mắn được mời lưu diễn cho bà con kiều bào nước ngoài nhiều. Nhờ vậy, thu nhập của nữ nghệ sĩ ổn định để có cuộc sống thoải mái. Thế nhưng thẳm sâu trong lòng, nữ nghệ sĩ vẫn mong muốn sân khấu cải lương được sáng đèn thường xuyên hơn hiện tại. Theo chị, cải lương đang khó khăn nhưng không nghĩ cải lương sẽ chết. Một bộ môn nghệ thuật sẽ chết khi nó không còn được công chúng yêu thích đằng này vẫn còn nhiều khán giả trẻ mê cải lương. Nữ nghệ sĩ chia sẻ thêm, vấn đề quan trọng là nhà tổ chức, những người có trách nhiệm phải nghiên cứu cách nào đó để cải lương có cơ hội tốt hơn phục vụ công chúng.

Trước đây, từng gặp chấn thương do phải cày ngày cày đêm không ngưng nghỉ. Trong lúc đóng tuồng cổ, tập vũ đạo, nữ nghệ sĩ nhảy từ trên bục cao xuống, bị trật chân, đầu gối đau thốn. Vì cơm áo gạo tiền chị không có thời gian chữa trị, thế nên vết thương càng nặng. Trong một lần ngã quỵ, chị phát hiện dây chằng đầu gối bị đứt hai lần không còn nối được nữa mà phải thay mới. Có bao nhiêu tiền dành dụm nữ nghệ sĩ chi hết cho việc chữa trị. Vận xui chưa buông, chị bị viêm thanh quản nghiêm trọng nên tắt tiếng hát không được. Mãi sau này khi chữa hết bệnh tật, chị mới thoải mái trở lại. Hiện tại, sức khỏe nữ nghệ sĩ hồi phục hoàn toàn. Chị vẫn giữ lữa đam mê với nghề, mong muốn nghệ thuật cải lương có cơ hội phát triển để thế hệ đàn em có đất sống.

Hiện tại, nghệ sĩ Thoại Mỹ làm phim sitcom, tham gia kịch nói. Cạnh đó nữ nghệ sĩ mở spa riêng để tăng thu nhập và thỏa mạn nhu cầu mang cái đẹp đến nữ giới. Song song đó, nữ nghệ sĩ có những dự án từ thiện riêng dành cho người có hoàn cảnh đặc biệt.

Photo: Bảo Lê
Makeup hair: Sang Nguyễn
Áo dài: Minh Châu
Thu An

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: THỜI TRANG, THỜI TRANG NỮ
Tin cập nhật Xem thêm >>