Nhà tạo mẫu tóc Đức Thắng: “rất tự hào vì bao năm cố gắng đã hoàn thành được ước mơ của chính mình”

(Alotintuc.com) – Luôn cố gắng theo đuổi đam mê, chàng thanh niên quê gốc Tuyên Quang đã đạt được nhiều thành tích cao trong nghề tạo mẫu tóc, được nhiều khách hàng và fan hâm mộ yêu mến.


Tên đầy đủ là Mã Kim Thắng, tên thường gọi là Đức Thắng – sinh năm 1983. Vốn đam mê nghệ thuật và làm đẹp từ nhỏ, chàng trai gốc Tuyên Quang có nhiều tài lẻ như: ca hát, đạo diễn thời trang….


Đức Thắng cũng đã từng tham gia, tổ chức thành công nhiều chương trình thời trang và tạo mẫu tóc cho nhiều siêu mẫu nổi tiếng như: Á Khôi Lê Nguyệt Anh, Giải Vàng Siêu Mẫu Thế Giới Người Việt 2014 Lan Anh, Giải Vàng Siêu Mẫu Thế Giới Người Việt 2016 Hà Ngân, Hot Face 2018 Hòa Nguyễn, Hot Model 2018 Trần Lập, Hoa Hậu Thế Giới Người Việt 2019 Hoàng Thị Vân Anh, Nam Vương Hoàn Vũ 2019 Võ Nguyên Ngọc, Hot Boy – Người mẫu Vũ Huy Hoàng…


Và đam mê lớn nhất của cuộc đời Đức Thắng chính là nghề tạo mẫu tóc. Từ hồi học cấp 3, Đức Thắng có thể tự tay cắt tóc cho chính mình và cũng là người thường xuyên cắt tóc cho bạn bè cùng trang lứa. Mặc dù không qua trường lớp nào nhưng anh luôn nhận được khá nhiều lời khen rằng rất có năng khiếu cắt tóc.


Lớn lên mong muốn theo đuổi đam mê, Đức Thắng đi khắp Hà Nội để “tầm sư học đạo”, học hỏi rất nhiều từ các nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng. Sau quá trình nhiều năm được đào tạo và làm thợ chính tại Hà Nội đã cho Đức Thắng rất nhiều kiến thức làm tóc. Giờ đây, Đức Thắng đã sở hữu một căn nhà và cũng là cửa hàng salon tóc cho riêng mình tại Tân Minh, Sóc Sơn, Hà Nội.

Nhớ lại về những năm tháng khó khăn lúc bước chân vào nghề quả là gian nan, vất vả, đó là mô hôi, nước mắt và cả những bài học xương máu nhưng Đức Thắng đã ngộ ra một điều. Chỉ có khó khăn mới làm con người ta khôn lớn, những khó khăn mình gặp phải là tiền đề để mình mạnh mẽ hơn, hiểu biết hơn và thành công hơn mà thôi.
Nếu không có quyết tâm và sự cố gắng sắt đá để theo đuổi đam mê thì Đức Thắng đã không có được như ngày hôm nay. Từ hai bàn tay trắng, giờ đây cậu sinh viên năm nào đã thành một ông chủ sở hữu một salon rất đông khách tại Hà Nội.


Đức Thắng cho biết, anh sẽ không nhận thanh toán nếu làm tóc không chuẩn hoặc bị lỗi, đó là thể hiện cái tâm với nghề mình làm, phục vụ khách hàng bằng sự tận tình chu đáo và tình yêu nghề, đam mê nghệ thuật.


Theo Đức Thắng, đã làm nghề thì phải đặt cái tâm lên hàng đầu thì nghề mới không phụ mình.

Kevin

Chủ đề:
Tin cập nhật Xem thêm >>