Viết tiếp hành trình “Vết sẹo cuộc đời 8” bằng nhiều hoạt động ý nghĩa

(Alotintuc.com) – Tiếp nối sự thành công của 7 chương trình “Vết Sẹo Cuộc Đời” trước đó, dự án “Vết Sẹo Cuộc Đời 8” (Scar Of Life 8) năm 2018 mang chủ đề Cỏ Bốn Lá đã được chính thức diễn ra tại Tư Dinh Tổng Lãnh Sự Pháp (6 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Q.1, Tp.HCM).

Chương trình “Vết Sẹo Cuộc Đời” đã đi được chặng đường 8 năm với mục đích kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, chung tay góp sức giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bệnh tim trên khắp Việt Nam có cơ hội được phẫu thuật. Qua 7 lần tổ chức, chương trình “Vết Sẹo Cuộc Đời” đã quyên góp cứu sống hơn 1500 em bé bị bệnh tim bẩm sinh. Với mong muốn chương trình từ thiện “Vết Sẹo Cuộc Đời” trở thành một chương trình thường niên kêu gọi cộng đồng chung tay cứu sống các em, một lần nữa Đại sứ Nhịp Tim Việt Nam Ngô Thanh Vân cùng The Vinacapital Foundation tổ chức đêm sự kiện này mong được sự quan tâm và giúp sức của báo chí để thông điệp được truyền đi xa.

“Vết Sẹo Cuộc Đời 8” đã được sự đồng hành của các nghệ sỹ như NSUT Hữu Châu, NSUT Linh Nga, Hồng Nhung, Minh Khang, Thuý Hạnh, Nam Trung, Xuân Lan, Chi Bảo… Điểm nhấn đặc biệt của dự án năm nay là bộ phim ngắn “CỎ BỐN LÁ” của đạo diễn trẻ Jun Phạm do Ngô Thanh Vân sản xuất. Đêm trình diễn nghệ thuật và đấu giá gây quỹ được dẫn dắt bởi MC Tùng Leo và Bùi Việt Hà. Mở màn chương trình là phần trình diễn của nhóm múa ABC Kids trong một tiết mục múa dân gian đầy tươi vui và mới mẻ.Xen kẽ cùng với những màn đấu giá đầy sôi nổi là phần thể hiện ca khúc Cỏ Bốn Lá do ca sỹ Trúc Nhân trình bày cũng là bài hát chủ đề cho phim ngắn tiêu điểm năm nay.

Điểm nhấn đặc biệt trong đêm gala Vết Sẹo Cuộc Đời 8 chính là phần đấu giá bức tượng Phật vàng được Ngô Thanh Vân mang về trong chuyến đi đến Taipei – Đài Loan và được nhà thiết kế Mai Lâm chạm trổ thêm những chi tiết tinh xảo để làm nên bức tượng Phật độc nhất trên thế giới. Bức tượng đã được một nhà hảo tâm dành tặng cho người mẹ thân yêu của mình nhân dịp sinh nhật lần thứ 93, với giá trị đóng góp lên tới 100,000 USD. Cùng với câu chuyện đầy xúc động ấy đã hun đúc thêm tinh thần của toàn bộ quan khách tại đêm tiệc đẩy số tiền đóng góp cho toàn bộ chương trình mổ tim cho trẻ em lên đến 421,200 USD tương ứng với 351 ca mổ. Phần đấu giá tượng Phật này đã được chính Ngô Thanh Vân cùng với tất cả những nghệ sỹ hiện diện tại đêm gala dẫn dắt. Bên cạnh đó, với phim ngắn đầu tay của mình Jun Phạm đã để lại trong lòng quý quan khách những cảm xúc khó tả để nâng niu nhánh cỏ bốn lá của niềm tin, sự may mắn trong chính cuộc đời mình.

421,200 USD tương ứng với gần 10 tỷ đồng chính là tổng số tiền thu được từ vật phẩm đấu giá và đóng góp của các khách mời tham dự. Với số tiền này, chương trình Vết Sẹo Cuộc Đời 8 đã chính thức cứu sống được thêm 351 bé khỏi căn bệnh tim bẩm sinh. Bên cạnh đó, chương trình đã nâng tổng số bé được cứu sống lên 1871 em đến thời điểm này. Một con số không tưởng khiến cho mỗi vị quan khách đều tin rằng phép nhiệm màu, sự may mắn từ chiếc cỏ bốn lá kỳ diệu đã thực sự hiện hữu.

LỜI KẾT

Mỗi năm một chủ đề nhưng Vết Sẹo Cuộc Đời chỉ có một mục đích là cứu thêm thật nhiều em cho đến một ngày không còn em nào phải mất vì không được phẫu thuật. Và sứ mệnh thiêng liêng này sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự hỗ trợ của cộng đồng, của báo chí truyền thông, của các nhà hảo tâm và của chính các bạn.

Cùng nhau, chúng ta có thể ươm thật nhiều nhánh “Cỏ Bốn Lá” yêu thương và mang đến phép màu cho hàng ngàn trái tim thơ bé!

Những người thực hiện chương trình “Vết Sẹo Cuộc Đời 8” mang chủ đề “Tứ Diệp Thảo” rất mong mọi người sẽ mở lòng ủng hộ chương trình có giá trị nhân văn vì cộng đồng cao. Khó khăn về kinh tế cũng ảnh hưởng đến nhiều trong việc quyên góp tiền cho các em bé mổ tim nhưng đại sứ chương trình Ngô Thanh Vân và cùng ekip thực hiện đã bỏ nhiều tâm huyết, tấm lòng của mình vào chương trình. Chúng tôi hi vọng sự ủng hộ và tiếp nhận của quý vị báo giới và khán giả với chương trình này. Trân trọng cảm ơn mọi sự hỗ trợ về thông tin của quý vị.

Trân trọng gởi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ đã cùng đồng hành với chương trình “Vết Sẹo Cuộc Đời 8” năm nay.

Trân trọng gởi lời cảm ơn chân thành đến Khách sạn Novotel đã nhiệt tình hỗ trợ địa điểm tổ chức họp báo “Vết Sẹo Cuộc Đời 8”.
Trân trọng gởi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh Sự Quán Pháp đã nhiệt tình hỗ trợ địa điểm tổ chức đêm sự kiện “Vết Sẹo Cuộc Đời 8” diễn ra vào ngày 29.11.2018.

Trân trọng cảm ơn đến toàn bộ ekip: Công ty TNHH MTV Cung cấp Tài Năng Việt VAA, Công ty TNHH MTV Phim Studio68, chương trình Nhịp Tim Việt Nam của Vinacapital Foundation đã cùng nhau thực hiện chương trình này.

Chương trình được sự tài trợ chính của:
* Tài trợ bạc : THÁI SƠN NAM, LONGINES, CAO PNJ và JOHN-RICHARD
* Tài trợ địa điểm họp báo: Khách sạn Novotel
* Tài trợ địa điểm đêm sự kiện: Tư Dinh Tổng Lãnh Sự Pháp
Cùng nhiều nhà tài trợ, nhà hảo tâm khác đã đồng hành cùng chương trình.

Kevin

Chủ đề:
Ý kiến bạn đọc [ Bình luận Facebook ] [vivafbcomment]
Tin cập nhật Xem thêm >>