Ra mắt chương trình “Nhớ Trịnh Công Sơn 2019” với tên đêm nhạc “Gọi tên bốn mùa”

(Alotintuc.com) – Sự kiện kỉ niệm 80 năm ngày sinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1939 – 2019) – “Gọi tên bốn mùa” là đêm nhạc đặc biệt ý nghĩa do gia đình nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn thực hiện nhằm kỷ niệm 80 năm ngày sinh của ông. Ngay từ nhan đề, đây không đơn thuần là tên một tác phẩm nổi tiếng gắn với tên tuổi Trịnh Công Sơn, đó còn là tâm ý sâu sắc của gia đình khi lồng ghép góc nhìn rất “trần gian” của nhạc sĩ tài hoa về vòng đời của một con người, phải trải qua sinh–lão–bệnh–tử, tương tự như vòng lặp của bốn mùa trong năm như một lẽ tất yếu. Dù vậy, quan trọng là sau mỗi vòng quay, mỗi cá nhân chúng ta sẽ được ghi nhớ như thế nào trong lòng những người ở lại, hay di sản thực sự của mỗi cuộc đời là gì?.

Như truyền thống tốt đẹp của gia đình, đêm nhạc kỷ niệm 80 năm ngày sinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được tổ chức vào ngày 30/03/2019 tại sân vận động Hoa Lư, dưới hình thức không thu phí vào cổng, để đảm bảo tất cả những ai mến mộ ông có thể đến và thưởng thức trọn vẹn những ca khúc nhạc Trịnh qua tiếng hát của các tên tuổi gắn liền một phần sự nghiệp với nhạc Trịnh như Bằng Kiều, Lệ Quyên, Đức Tuấn, Lân Nhã, Đồng Lan, Tấn Sơn, Hồng Vy… cùng các nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, An Trần Saxophone, Tuấn Mạnh Piano. Đêm nhạc sẽ được livestreams trên kênh Youtube HTV Entertainment.

Ngay sau đêm nhạc “Gọi tên bốn mùa” là chuỗi sự kiện trong tuần lễ Trịnh Công Sơn (30/03 – 07/04/2019) với những hoạt động nổi bật:
-Đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại đường sách Nguyễn Văn Bình vào ngày 01/04/2019
-Đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại nhà hát lớn TP.HCM vào 2 ngày 03-04/04/2019
-Tuần lễ thi vẽ tranh Trịnh Công Sơn với chủ đề: “Trịnh Công Sơn trong tôi” – Trước Nhà Hát Thành Phố
-Trình chiếu phim Trịnh Công Sơn vào ngày 01/04/2019. Ngay chính trong ngày công bố sự kiện 28/02, BTC chính thức mở dự tuyển 2 diễn viên cho vai diễn Trịnh Công Sơn trong phim
-Ra mắt 3 MV về Trịnh Công Sơn của các nghệ sĩ Đức Tuấn, Tuấn Mạnh và ca sĩ Tấn Sơn
-Công bố danh sách học bổng Trịnh Công Sơn 2019

Đặc biệt trong đêm nhạc tại Nhà hát lớn thành phố, bên cạnh các tên tuổi ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam còn có sự góp mặt của ca sĩ hàng đầu Nhật Bản Tokiko Kato – người biểu diễn ca khúc Diễm Xưa bằng tiếng Nhật góp phần mang nhạc Trịnh lan tỏa trên toàn thế giới.

Ngoài ra, một trong những điều đặc biệt, đồng thời cũng là vinh dự của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng như gia đình nói riêng, và Việt Nam nói chung, ngay chính vào ngày sinh nhật ông, cũng là ngày công bố thông tin đêm nhạc – 28/02, Google thế giới đã thiết kế và triển khai hình hiệu trên trang “tìm kiếm” dành riêng để tưởng nhớ ông. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chính thức là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên được vinh danh với Doodle đặc biệt trên trang chủ Google Tìm Kiếm tại Việt Nam. Google Doodles là những biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng Google trên trang chủ Google.com (hay Google Tiếng Việt – Google.com.vn) nhằm chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện, thành tựu và nhân vật có đóng góp quan trọng ở nhiều lĩnh vực cho cộng đồng ở đất nước mình, hay cho nhân loại.

Thông tin chi tiết về chương trình sẽ được cập nhật sớm nhất tại Fanpage Facebook Yeuamnhacvn cũng như thông qua việc đưa tin từ các đối tác truyền thông của chương trình.

Toàn bộ vé mời của Đêm nhạc Trịnh 2019 sẽ được phát miễn phí từ ngày 18/03/2019 đến trước khi đêm nhạc bắt đầu tại một số địa điểm:
-AnhDuy Audio, 235 đường Điện Biên Phủ, P. 6, Q. 3
-Công ty Apex Multimedia, 240 đường 3/2, P. 12, Q. 10
-Trường âm nhạc Soul Academy, 214 đường Pasteur, P. 6, Q. 3
-Nhà Văn Hóa Thanh Niên Tp.HCM, 4 đường Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Q. 1

Với những quý khán giả ở xa có thể đăng ký vé qua email: trinhcongson2019@anhduyaudio.vn

Kevin

Ý kiến bạn đọc [ Bình luận Facebook ] [vivafbcomment]
Tin cập nhật Xem thêm >>