Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh

Những người nắm giữ bí mật tâm linh trong NGƯỜI BẤT TỬ

(Alotintuc.com) – NGƯỜI BẤT TỬ là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam khai thác đề tài bất tử. Lấy chất liệu truyền thống tâm linh làm điểm tựa chính cho đề tài phim, đạo diễn Victor Vũ đã sáng tạo nên một câu chuyện kỳ bí nhưng vẫn vô cùng quen thuộc với đời sống tinh thần người Việt. Bên cạnh câu chuyện về cuộc đời trăm năm biến cố của Hùng (Quách Ngọc Ngoan), khán giả còn tò mò với vai trò của hai nhân vật sở hữu năng lực tâm linh đặc biệt là thầy Ninh (NSND Bùi Bài Bình) và Madam Nhung (NSƯT Chiều Xuân).

Thầy Ninh – Người sở hữu ma thuật hắc ám

Tạo hình của NSND Bùi Bài Bình trong vai thầy Ninh gây ấn tượng với khán giả ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ông như vị học giả đáng kính thời xưa với chòm râu dài quắc thước, luôn đạo mạo trong bộ y phục dành cho những buổi lễ tế. Thế nhưng, ở thầy Ninh còn toát lên một chút gì đó bí ẩn, thậm chí là kỳ dị của một người sở hữu những “huyền thuật” tâm linh nào đó, từ bộ móng tay dài, chiếc gậy ma quái, đôi mắt sâu chứa đầy ẩn ý. Ngôi nhà của thầy Ninh cũng khiến ta phải cảm thấy gai người khi nhìn vào bởi nó đặc quánh một bầu không khí u ẩn, tù túng đến ngộp thở, trong thứ ánh sáng mờ ảo của bàn thờ và những dụng cụ lễ tế.

Qua trailer chính thức của phim, thầy Ninh được dự đoán chính là người giúp Hùng có được sự bất tử. Bùa ngải cũng được tiết lộ là phương thức được ông sử dụng để mang đến sự bất tử của Hùng trong một lễ hiến tế đặc biệt. Hình ảnh thầy Ninh đứng trước bàn thờ và cây ngải thiêng, miệng lầm rầm đọc chú để mang lại sự bất tử cho Hùng là một trong phân cảnh tâm linh đặc biệt nhất của phim. Ông dường như là một pháp sư vô cùng hiểu biết về thuật bùa ngải khi liên tục đưa ra những cảnh báo khiến người nghe phải nhớ mãi: ‘Bùa ngải càng huyễn hoặc, cái giá phải trả càng khủng khiếp”. Chính vì vậy, điều khiến khán giả tò mò không chỉ là lý do vì sao thầy Ninh lại giúp Hùng trở thành bất tử, mà còn thắc mắc không biết ông là người thuộc phe chính hay tà? Một nhà nghiên cứu tâm linh huyền thuật để giúp người hay chỉ là một pháp sư bùa ngải tà đạo?.

Madam Nhung – Bà đồng có khả năng kết nối tâm linh

Ngoài thầy Ninh – một bậc thầy cao tay về bùa ngải, nhân vật thứ hai có khả năng đặc biệt về tâm linh trong NGƯỜI BẤT TỬ là Madam Nhung. Khác với thầy Ninh, ngay từ đầu Madam Nhung có cái nhìn định kiến với thứ tà thuật bất tử, khi nói rằng “bùa ngải là ma quỷ, tôi không đụng vào những thứ đó”. Không dùng bùa ngải để giúp người khác chống lại cái chết, khả năng đặc biệt của Madam Nhung là xuất hồn và kết nối tâm linh. Đây được coi là nhân vật có khá gần gũi, bởi trong đời sống hiện tại chúng ta vẫn thường nghe đến những nhà ngoại cảm sử dụng năng lực của mình để tìm kiếm mộ phần người thân bị thất lạc cho nhiều gia đình sau thiên tai, chiến tranh.

Nếu như thầy Ninh là người duy nhất nắm được bí mật bất tử của Hùng, thì liệu Madam Nhung có phải là người đầu tiên khai phá bí mật đó? Và khả năng kết nối tâm linh của bà được Victor Vũ khai thác trong đường dây câu chuyện tâm linh này ra sao? Vai trò thực sự của hai nhân vật trong cuộc đời “người bất tử” Hùng sẽ được hé mở khi bộ phim chính thức ra mắt vào ngày 26.10.2018.

Với sự tham gia của hai gương mặt gạo cội là NSND Bùi Bài Bình và NSƯT Chiều Xuân, NGƯỜI BẤT TỬ chứng tỏ được chất lượng của phim khi quy tụ một dàn diễn viên tên tuổi và thực lực ở cả hai miền đất nước. Khán giả có thể tin tưởng rằng bằng kinh nghiệm và khả năng biến hóa đa dạng, NSND Bùi Bài Bình và NSƯT Chiều Xuân sẽ mang đến những màu sắc thú vị, những khoảnh khắc vừa tò mò, vừa hồi hộp vừa sợ hãi với câu chuyện tâm linh – ly kỳ của NGƯỜI BẤT TỬ.

NGƯỜI BẤT TỬ sẽ ra mắt khán giả vào ngày 26.10.2018 dưới định dạng 2D và 4DX. Phim sẽ mở các suất chiếu sớm vào các buổi tối 3 ngày 19-20-21.10.2018 (sau 17h00).

Kevin

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh
Ý kiến bạn đọc [ Bình luận Facebook ] [vivafbcomment]
Tin cập nhật Xem thêm >>