“Nhắm mắt thấy mùa hè” đạt giải Spotlight Award trong liên hoan phim Việt tại Mỹ

(Alotintuc.com) – Nằm trong khuôn khổ của Đại Hội Điện Ảnh Việt Mỹ – Viet Film Fest được tổ chức lần thứ 10 tại California – Mỹ, Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè của đạo diễn trẻ Cao Thuý Nhi đã vượt qua rất nhiều phim và vinh hạnh nhận giải Spotlight Award ( tạm dịch: giải thưởng bộ phim tiêu điểm của Viet Film Fest 2018).

Đây là giải thưởng dành vinh danh cho đạo diễn trẻ với tác phẩm điện ảnh mang đến màu sắc mới lạ trong cách nhìn về cuộc sống, xã hội. Đặc biệt hơn, Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè còn được chọn là phim được chiếu trong buổi khai mạc liên hoan phim. Rất nhiều khán giả đã đến tham dự buổi công chiếu này và bảy tỏ rất nhiều sự xúc động và yêu thích về cách làm phim mới lạ trong phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè.

Đạo diễn Cao Thúy Nhi, nam diễn viên chính Takafumi Akutsu, nhà sản xuất Phạm Thanh Tân thay mặt đoàn phim nhận giải thưởng này.

Đạo diễn Cao Thuý Nhi chia sẻ “Khi làm bộ phim này, Nhi không nghĩ là bộ phim đi xa được đến vậy, Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè đến với khán giả Việt Nam đó là một điều hết sức hạnh phúc rồi, sau đó còn đến với khán giả ở Úc, Nhật và vừa rồi ở Mỹ – đó là điều vượt qua sức tưởng tượng của Nhi. Hầu hết khán giả phản ứng rất tích cực về phim và Nhi đã rất xúc động khi rất nhiều khán giả và anh chị trong nghề làm phim đã đến tìm gặp và bắt tay Nhi sau khi xem phim”.

Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè sắp tới sẽ là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018 (HANIFF) để tham dự tranh giải hạng phục phim dài cũng với 11 bộ phim Quốc tế khác. Liên hoan phim Quốc tế sẽ được diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27 – 31/10 sắp tới.

Kevin

Chủ đề:
Ý kiến bạn đọc [ Bình luận Facebook ] [vivafbcomment]
Tin cập nhật Xem thêm >>