Nghệ sĩ hóa trang Thanh Ngọc đặt tâm huyết vì người kế thừa

(Alotintuc.com) – Ngày 10.9.2018 vừa qua, học viện thẩm mỹ Terengoc đã chính thức khai trương cơ sở đặt tại lầu 4, trường đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh.


Học viện do nghệ sĩ trang điểm, hóa trang Thanh Ngọc sáng lập sau khóa học được đào tạo bài bản tại trường Cinema make up – Hollywood. Trong buổi lễ khai trương, chị rưng rưng kể về khoảng thời gian 2 năm vất vả theo đuổi việc học tại Mỹ và trăn trở giữa ở lại làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp đỉnh cao hay trở về nước để chia sẻ những kiến thức của mình đến với các nghệ sĩ trẻ: “Nhận thấy sự phát triển và hội nhập của lĩnh vực thời trang, phim ảnh, giải trí, ngành hóa trang tạo hình sân khấu điện ảnh với đội ngũ nghệ sĩ hóa trang có đủ tri thức và kỹ năng thích ứng với thời đại mới là một yếu tố quan trọng và cấp thiết hiện nay ở Việt Nam, tôi đã quyết định trở về”. Học viện kết hợp đào tạo với trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM thể hiện sự gắn liền của việc hóa trang tạo hình trong ngành sân khấu điện ảnh cũng là cơ hội thuận lợi cho các bạn sinh viên nghề trau dồi và phát triển nghề nghiệp của mình.


Khán giả vẫn nhớ đến một cô Nga điên vì tình trong “Đồng tiền xương máu” 20 năm trước – bộ phim đã đưa tên tuổi Thanh Ngọc đến với công chúng. Trong sự nghiệp điện ảnh của mình, Thanh Ngọc đã ghi dấu ấn với những vai diễn vô cùng sâu sắc và tinh tế nhưng rồi chị đột ngột dừng lại kết hôn, và chọn một lối rẽ khác. Sau khi sinh con thì Thanh Ngọc đi học trở lại và tốt nghiệp thủ khoa khóa học hóa trang tạo hình đầu tiên của trường Sân khấu Điện ảnh, chị được giữ lại trường làm giảng viên. Chị cũng là chuyên viên trang điểm cho nhiều chương trình giải trí hot như Gương mặt thân quen, Người bí ẩn… Đặc biệt chị Thanh Ngọc cũng là nghệ sĩ hóa trang tạo hình Việt Nam duy nhất tham gia phim bom tấn Hollywood Kong: Đảo Đầu Lâu khi thực hiện các cảnh quay ở Việt Nam vào năm 2017.

Buổi khai trương có mặt nhiều bạn bè trong ngành làm đẹp và nghệ sĩ tham dự:
Thầy trò Kyo York và Ju Uyên Nhi, cặp đôi quán quân gương mặt thân quen nhí mùa đầu tiên và Bảo Nghi – thí sinh cùng mùa thi cũng đã đến chúc mừng nghệ sĩ hóa trang Thanh Ngọc. Ca sĩ Kyo York rất thân thiết với nghệ sĩ Thanh ngọc vì có dịp làm việc với chị qua 2 mùa Gương mặt thân quen và chị Thanh Ngọc cũng là nghệ sĩ hóa trang trong nhiều MV của anh.


Các người mẫu như thí sinh Asia’s Next Top Model 2018 Nguyễn Phương Thanh Vy, người mẫu Hà Kino, người mẫu H’Ăng Niê…


Những diễn viên, bạn bè đồng nghiệp đến chúc mừng Thanh Ngọc: diễn viên Trường Thịnh, Mai Sơn Lâm ….


Ban giám đốc học viện ra mắt khách mời và học viên…


Tại buổi lễ, anh Dinh Nguyễn – Giám đốc phát triển học viện và cũng là chồng của chị Thanh Ngọc đã có những chia sẻ về các khóa học cũng như mục tiêu, định hướng phát triển của học viện, đảm bảo đầu ra cho học viên và hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác làm việc với quốc tế. Học viên là trung tâm định hướng đào tạo nên các nghệ sĩ make up hoá trang chuẩn quốc tế trong lĩnh vực sáng tạo và tạo hình.


Sau phần lễ ra mắt là chương trình sân khấu hóa sinh động với những nhân vật được đội ngũ giảng viên là những nghệ sĩ tài hoa của Terengoc hóa trang tạo hình tỉ mỉ, khéo léo như chim công, các bông hoa, bố con hổ, các quái vật.


Chị Thanh Ngọc hóa trang cho một diễn viên bale trực tiếp trên sân khấu


Từ thực trạng của ngành thẩm mỹ làm đẹp và hóa trang tạo hình ở Việt Nam, học viện Terengoc Beauty Academy ra đời với sứ mệnh đào tạo nghề một cách quy chuẩn và chuyên nghiệp, mang lại giá trị bền vững và nâng cao chuyên môn với những giảng viên có kinh nghiệm, tài năng được đào tạo trong nước và quốc tế.


Học viện có các khóa đào tạo trang điểm từ cơ bản đến nâng cao, hóa trang tạo hình nhân vật sân khấu điện ảnh, body painting art (nghệ thuật vẽ hình thể), lớp nail từ căn bản đến nâng cao và thi đấu, lớp bới tóc tại kiểu, nối mi chuyên nghiệp, phun xăm và điêu khắc chân mày. Học viên được cấp chứng nhận của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh và bằng nghề của Bộ Lao động Thương binh Xã hội. Terengoc Beauty Academy cũng là học viện thẩm mỹ đầu tiên ở Việt Nam được đào tạo theo tiêu chuẩn và giáo trình quốc tế.

Hình Ảnh: Kiengcan team
Kevin

Ý kiến bạn đọc [ Bình luận Facebook ] [vivafbcomment]
Tin cập nhật Xem thêm >>