Bạn đang xem danh mục: Công nghệ

Khai mạc Hội chợ, Triển lãm Công nghệ thông tin – Điện tử – Viễn thông TPHCM lần 1 năm 2017

(Alotintuc.com) – Vừa qua Hội chợ, Triển lãm Công nghệ thông tin – Điện tử – Viễn thông Tp.HCM lần 1 – năm 2017 được khai mạc tại Trung tâm hội nghị số 272 Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.HCM. Chương trình nằm trong kế hoạch của UBND Tp.HCM, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI tổ chức.

_MG_1711

Theo kế hoạch của UBND Tp.HCM, Sở Thông tin & Truyền thông Tp.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI tổ chức Hội chợ, Triển lãm Công nghệ thông tin – Điện tử – Viễn thông Tp.HCM lần 1 – năm 2017, (Hội chợ-Triển lãm) vừa khai mạc tại Trung tâm hội nghị số 272 Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.HCM với sự tham gia của 50 gian hàng đến từ 38 doanh nghiệp, cùngnhiều hoạt động trưng bày sản phẩm và 4 phiên hội thảo chuyên đề.

_MG_1625

Chương trình diễn ra trong hai ngày 11- 12/5/2017, sự kiện này nhằm tạo môi trường kết nối doanh nghiệp Công nghệ thông tin (CNTT) – Điện tử – Viễn thông với các đơn vị ứng dụng, giúp các doanh nghiệp CNTT khởi nghiệp, đồng thời tạo thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là thị trường công.

_MG_1757

Ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM cho biết: “Tp.HCM là trung tâm khoa học công nghệ của cả nước, với hơn 1.400 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Chúng tôi kỳ vọng rất nhiều vào sự kiện triển lãm lần này. Bởi, Tp.HCM đã triển khai và tiếp tục nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử, rất mong muốn các doanh nghiệp công nghệ Việt giới thiệu các sản phẩm, giải pháp, ứng dụng thiết thực trong lĩnh vực này đến các cấp chính quyền phường, xã, quận, huyện và các sở ngành để đẩy mạnh cải cách hành chính”.

_MG_1744

“Tại triển lãm lần này, chúng tôi mong muốn có sự kết nối giữa các doanh nghiệp công nghệ thông tin và các doanh nghiệp ứng dụng đang hoạt động trên địa bàn thành phố. Chúng tôi cũng muốn giới thiệu các sản phẩm công nghệ Việt Nam để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân thành phố, với các tiện ích cho vấn đề giao thông, bảo vệ sức khỏe, môi trường,… nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sống” – ông Trần Vĩnh Tuyến chia sẻ thêm.

_MG_1597

Ông Lê Quốc Cường-Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM, cho biết, ngay trong lần tổ chức đầu tiên này, Hội chợ-Triển lãm đã thu hút 38 doanh nghiệp là các doanh nghiệp CNTT, Doanh nghiệp điện tử và Doanh nghiệp viễn thông. Đây được xem là một thành công của lần khai màn này.

_MG_1765

Tại đây, nhiều công ty sẽ giới thiệu những phần mềm có chất lượng cao, triển khai trên diện rộng phục vụ cho xây dựng chính quyền điện tử thành phố, đơn cử như: hệ thống quản lý khách hàng của Tổng công ty Điện lực Thành phố, các giải pháp xây dựng chính quyền điện tử của công ty FPT, tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), …

_MG_1771

Đặc biệt, 4 hội thảo chuyên đề về giải pháp công nghệ phục vụ cải cách hành chính và chính quyền điện tử, xây dựng đô thị thông minh đã thu hút sự chú ý của khách tham gia. Trong đó, chủ đề “Giải pháp số hóa phục vụ cải cách hành chính và chính quyền điện tử”, của Công ty FSI đã thu hút sự chú ý của khách tham dự.

_MG_1757

Ông Nhữ Mạnh Hùng – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI, cho biết: “FSI mong muốn cùng các doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội uy tín tại thành phố và các tỉnh chung tay phối hợp cùng các cơ quan quản lý nhà nước tại Tp.HCM trong quá trình ứng dụng công nghệ vào cải cách hành chính, giúp nâng cao hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp.

_MG_1579

“Với mục đích cải thiện tình trạng trên, trong nhiều năm hoạt động, FSI bằng năng lực, kinh nghiệm thực tiễn của mình đã xây dựng nên giải pháp số hóa tài liệu chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 27001:2013, và ISO 9001:2015 góp phần giảm thiểu các khó khăn trong xây dựng chính quyền điện tử và giải quyết các vấn đề lưu trữ, khai thác dữ liệu tại doanh nghiệp” – ông Nhữ Mạnh Hùng cho biết thêm

_MG_1562

Đại diện FSI đã giới thiệu quy trình số hóa tài liệu thông qua phần nền tảng phần mềm số hóa dữ liệu Docpro do công ty phát triển. Đây là sản phẩm đạt Danh hiệu Sao Khuê hai năm liên tiếp 2016, 2017.

Docpro áp dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR), bóc tách thông tin tự động, qua đó giảm thiểu nhân lực và thời gian thực hiện. Cùng đó, dữ liệu số hóa có thể kết xuất ra nhiều định dạng, dễ dàng tích hợp với các hệ thống CSDL và phần mềm khác. Ở đầu vào, quá trình nhập liệu được thực hiện trên các loại máy quét khác nhau. Với những tài liệu chuyên biệt như film ảnh, hộ chiếu sẽ được thực hiện trên máy chuyên dụng.

_MG_1746

Được biết, FSI – công ty số hóa hàng đầu trong triển khai xây dựng chính phủ điện tử tại Việt Nam và hiện đang tiến tới trở thành đơn vị top 10 Đông Nam Á về giải pháp số hóa tài liệu. FSI còn được biết đến là đơn vị dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực nhập khẩu, phân phối thiết bị máy scan chuyên dụng của các thương hiệu lớn như Kodak, Rowe, SMA, Plustek, Canon, Fujitsu, HP…

Kevin

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Công nghệ
Ý kiến bạn đọc [ Bình luận Facebook ] [vivafbcomment]
Tin cập nhật Xem thêm >>