Bạn đang xem danh mục: Giải trí

Kẻ thách thức: thử một lần ước mơ nếu bạn dám thử

(Alotintuc.com) – M&T Pictures và Đài Phát thanh & Truyền hình Vĩnh Long trân trọng giới thiệu đến các anh chị một chương trình truyền hình mới mang tên “Kẻ thách thức” với sự đồng hành của nhà tài trợ FPT shop sẽ lên sóng THVL1 lúc 21h Chủ nhật hàng tuần từ ngày 02/12, kéo dài trong 13 tuần.


Kẻ thách thức là chương trình kết hợp gameshow và talent tạo sự tương tác giữa người chơi với khán giả. Kẻ thách thức mở ra cơ hội cho người bình thường vượt qua giới hạn bản thân thử sức với những lĩnh vực mình chưa từng trải nghiệm trước đó như: múa lửa, uốn dẻo, võ thuật, xiếc, ảo thuật…

Mỗi người bình thường là một “kẻ thách thức”, sau thời gian 3 đến 4 tuần tập luyện họ sẽ biểu diễn trên sân khấu cùng những người chuyên nghiệp. “Kẻ thách thức” phải thuyết phục được khán giả và người chơi mình chính là người chuyên nghiệp. Sự công nhận của khán giả và người chơi chính là thước đo sự thành công của họ.


Ngoài nêu bật khả năng phi thường của con người, Kẻ Thách Thức còn có ý nghĩa đặc biệt tôn vinh những người thầy trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Họ đã vượt qua nhiều khó khăn để lưu giữ, truyền đạt những giá trị văn hóa, nghệ thuật đến các thế hệ sau. Đằng sau mỗi màn trình diễn là quá trình luyện tập đầy nghị lực của Kẻ thách thức, cũng như hành trình vượt khó khăn để theo đuổi niềm đam mê của mỗi Bậc thầy. Đó có thể là câu chuyện vui hoặc lời tâm sự buồn khiến người xem rơi nước mắt. Kẻ thách thức hứa hẹn sẽ là món ăn tinh thần không thể thiếu với khán giả THVL1 vào mỗi tối Chủ Nhật hàng tuần.

Trong lễ ra mắt chương trình Kẻ thách thức chiều ngày 20.11, Đại Nghĩa hào hứng khi được mời thử tài múa lông công. Nguyên nhân do anh từng xem các nghệ sĩ múa bóng rỗi biểu diễn giữ thăng bằng đồ vật khi đảm nhận vai trò MC chương trình Kẻ Thách Thức.

Khi nghệ nhân múa bóng rỗi Lê Minh Hùng chỉ những quy tắc cơ bản nam MC sẵn sàng bỏ kính biểu diễn. Màn thử tài chưa thực sự xuất sắc nhưng Đại Nghĩa gây ấn tượng vì nhanh chóng phát hiện ra mẹo trình diễn. Theo anh quan sát các nghệ sĩ phải trề môi làm điểm tựa cho đồ vật: “Sao chỗ này thần thánh quá, đưa cái gì vào cũng dính hết trơn. Em quan sát khi trình diễn cái môi dưới trề ra như khinh thường khán giả vậy. Nhưng như vậy mới có chỗ cho mình kê vào”.

Tuy phân tích như vậy nhưng Đại Nghĩa vẫn tiếp tục trình diễn giữ thăng bằng lông công. Biểu cảm trề môi như “khinh thường khán giả” của nam MC khiến Thanh Bạch thích thú cười lớn. Thậm chí Đại Nghĩa còn phải yêu cầu đàn anh im lặng để mình trình diễn. Nam MC chia sẻ để trình diễn tiết mục này không phải điều đơn giản: “Những vật nặng nặng tính ra lại dễ cân đối hơn còn vật mềm như lông công, bông huệ rất khó cân bằng. Hôm ghi hình Nghĩa cũng chia sẻ như vậy, vì thế rất khó đoán ra ai là Kẻ thách thức và Nghĩa cũng đã đoán sai. Kẻ thách thức tuy được tập 3,4 tuần nhưng vì yêu thích nên họ chăm chỉ luyện tập và làm rất xuất sắc. Rất nhiều trường hợp ban bình luận đoán sai vì nhiều Kẻ thách thức biểu diễn không thua kém người luyện tập lâu năm”.

Cũng trong buổi họp báo nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng và học trò đã trình diễn một số tiết mục như múa ô, múa đĩa, múa dao, múa rót rượu… Đây là những màn trình diễn có độ khó cao đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo khi phải giữ thăng bằng đồ vật kết hợp múa phụ họa. Để lưu giữ loại hình nghệ thuật dân gian này phải kể đến công của những người truyền lửa như nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20.11, đơn vị sản xuất chương trình Kẻ thách thức đã gửi tặng nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng và học trò phần quà trị giá 10 triệu đồng với mong muốn anh luôn giữ được ngọn lửa đam mê để tiếp tục truyền lại cho thế hệ sau. Sự quan tâm của chương trình và các khách mời tại khán phòng khiến nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng xúc động bật khóc vì sự cố gắng đã được công nhận.

Kẻ thách thức là chương trình kết hợp gameshow và talent tạo sự tương tác giữa người chơi với khán giả. Kẻ thách thức mở ra cơ hội cho người bình thường vượt qua giới hạn bản thân thử sức với những lĩnh vực mình chưa từng trải nghiệm trước đó như: múa lửa, uốn dẻo, võ thuật, xiếc, ảo thuật…

Mỗi người bình thường là một “kẻ thách thức”, sau thời gian 3 đến 4 tuần tập luyện họ sẽ biểu diễn trên sân khấu cùng những người chuyên nghiệp. “Kẻ thách thức” phải thuyết phục được khán giả và người chơi mình chính là người chuyên nghiệp. Sự công nhận của khán giả và người chơi chính là thước đo thành công của họ.

Ngoài nêu bật khả năng phi thường của con người, Kẻ Thách Thức còn có ý nghĩa đặc biệt tôn vinh những người thầy trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Họ đã vượt qua nhiều khó khăn để lưu giữ, truyền đạt những giá trị văn hóa, nghệ thuật đến các thế hệ sau. Đằng sau mỗi màn trình diễn là quá trình luyện tập đầy nghị lực của Kẻ thách thức, cũng như hành trình vượt khó khăn để theo đuổi niềm đam mê của mỗi Bậc thầy. Đó có thể là câu chuyện vui hoặc lời tâm sự buồn khiến người xem rơi nước mắt.

Tập 1 Kẻ thách thức sẽ lên sóng THVL1 lúc 21h Chủ Nhật từ ngày 2/12.

Những thông tin chung
-Đạo diễn sân khấu: Quốc Thảo
-MC: Đại Nghĩa
-Người chơi cố định: Quý Ngài rực rỡ – Thanh Bạch, Quý Ngài lấp lánh – Chí Tài
-Người chơi khách mời: Thúy Ngân, Thúy Nga, Minh Nhí, Trương Tử Long, Trinh Trinh, Hoàng Thùy, Lê Giang…
-Môn thi: Múa lửa, Nhạc cụ tự chế, Võ Vovinam, Cải lương, Múa bóng rỗi, Tung hứng nón, Xe đạp 1 bánh, Hát Yodelling, Đu dây lụa, Tap dance, Parkour, Chầu văn Huế…


Khái quát về luật chơi:
-Kẻ thách thức là những người bình thường muốn vượt qua giới hạn bản thân thử sức với những lĩnh vực mình chưa từng trải nghiệm. Kẻ thách thức sẽ trải qua 3 đến 4 tuần được các Bậc thầy của mỗi bộ môn huấn luyện. Sau thời gian luyện tập họ sẽ biểu diễn cùng Bậc thầy và 3 người chuyên nghiệp. Mỗi tiết mục thường là màn biểu diễn tập thể sau đó solo cá nhân hoặc ngược lại. Trong mỗi tập sẽ có 3 tiết mục.

-Sau mỗi màn trình diễn, 100 khán giả vote điểm tìm ra KẺ THÁCH THỨC trong số 4 người trình diễn. Điểm số này để 3 người chơi tham khảo, đặt cược.

-3 Người chơi (gồm 1 chủ nhà và 2 khách mời là nghệ sĩ nổi tiếng) sẽ đặt cược số điểm thưởng trong khoản điểm 100 điểm/1 tập dành cho người họ tin là KẺ THÁCH THỨC. 3 Người chơi có quyền thay đổi quyết định 1 lần sau khi nghe ý kiến của khán giả. Sau đó KẺ THÁCH THỨC lộ diện, dựa vào số điểm đặt, số tiền vốn của khách mời được trừ thêm hoặc cộng vào. Nếu người chơi lựa chọn đúng Kẻ thách thức số điểm họ đặt cược sẽ được nhân đôi.

-Cuối mỗi tập, 3 kẻ thách thức cùng xuất hiện trên sân khấu. 3 người chơi và 100 khán giả sẽ cho điểm về sự ấn tượng/xuất sắc/cố gắng của từng thí sinh trong tiết mục biểu diễn của họ. Thí sinh nào có số điểm bình chọn cao nhất từ 3 người chơi và 100 khán gỉa sẽ giành chiến thắng 10 triệu đồng. Người chơi có điểm cược cao nhất giành được giải thưởng 10 triệu đồng.

Cấu trúc chương trình:
-Vòng tinh hoa: Tập 1 đến tập 9
Mỗi tập sẽ chọn ra một Kẻ thách thức Nhất tuần để tham gia vòng nước rút.

-Vòng nước rút: Tập 10,11,12
09 Kẻ thách thức chiến thắng trong vòng Tinh hoa tiếp tục so tài tại vòng Nước rút để chọn ra 03 người đi tiếp vào vòng Đỉnh cao

-Vòng đỉnh cao: Tập 13
Kẻ thách thức chiến thắng tại vòng Đỉnh cao sẽ trở thành Quán quân của chương trình với danh hiệu Vua thách thức cùng phần thưởng trị giá 150 triệu đồng.

Thông tin giải thưởng
01 giải Quán quân (Vua thách thức) trị giá : 150 triệu đồng
02 giải Á quân, mỗi giải thưởng trị giá : 50 triệu đồng
06 giải khích lệ dành cho 6 thí sinh ra về tại vòng Nước rút (tập 10, 11, 12): 5 triệu đồng
09 giải Nhất tuần (từ tập 1 đến tập 9), mỗi giải thưởng trị giá : 10 triệu đồng
09 giải Nhì tuần (từ tập 1 đến tập 9), mỗi giải thưởng trị giá : 5 triệu đồng
09 giải Ba tuần (từ tập 1 đến tập 9), mỗi giải thưởng trị giá : 2 triệu đồng
12 giải thưởng dành cho Người chơi (nghệ sĩ) được điểm cao nhất tuần : 10 triệu đồng

Kevin

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí
Ý kiến bạn đọc [ Bình luận Facebook ] [vivafbcomment]
Tin cập nhật Xem thêm >>