Bạn đang xem danh mục: Hậu trường

Hari Won vỗ tay ủng hộ ông xã tặng xe cho thí sinh Hát Mãi Ước Mơ

(Alotintuc.com) – Xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của hai anh em lớn tuổi trong Hát Mãi Ước Mơ, Trấn Thành đã ngỏ lời tặng cho chú Dương Văn Gấm và em gái một khoản tiền mua xe để tiếp tục công việc mưu sinh.

Tập 2 chương trình Hát Mãi Ước Mơ lên sóng tối 3/05/2017 với sự tham gia của giám khảo khách mời Hari Won bên cạnh hai vị giám khảo cố định là Cẩm Ly và Trấn Thành. Ở tập này, một nhân vật đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả là chú Dương Văn Gấm – thí sinh 67 tuổi tham gia chương trình với mong muốn mang tiếng hát để giúp đỡ cho cô em gái bị bệnh tim ở quê. Chú Gấm đến từ huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, chú phiêu bạt lên TP.HCM từ nhiều năm nay, hàng ngày bên cạnh việc làm công quả ở chùa Từ Hạnh để kiếm bữa cơm chay qua ngày, chú còn nhận chở hàng thuê với mức thu nhập ít ỏi 50.000 đồng/ ngày, với mong muốn góp đủ tiền chữa bệnh cho người em gái quê bị bệnh hở van tim.

CHIEC XE CU CUA CHU GAM (4)

Em gái của chú là cô Dương Thị Ngọc Phương, ngày ngày đẩy xôi đi bán bằng chiếc xe cũ, nhưng cũng đã nghỉ bán nhiều ngày nay vì chiếc xe bị hư hỏng nặng, chưa có tiền sửa. Cô chia sẻ trong nước mắt: “Nhắc tới mà thương ảnh, tôi ở nhà cũng không dám than vãn, sợ ảnh ráng lo mà dầm nắng mưa bị bệnh”. Chia sẻ của hai anh em đã khiến khán giả ở trường quay nghẹn ngào xúc động, giám khảo Trấn Thành và Cẩm Ly cũng không cầm được nước mắt.

CHIEC XE CU CUA CHU GAM (1)

Khi được MC Ốc Thanh Vân hỏi chú đã có gia đình chưa, chú chân thành chia sẻ chú đã từng có vợ, nhưng vợ chú đi du lịch nước ngoài, rồi lấy chồng luôn ở đó, không quay về. Chú cũng có một người con trai nhưng anh đã hy sinh khi đi bộ đội. Mọi câu hỏi từ MC và giám khảo đều được chú trả lời với phong thái nhẹ nhàng, từ tốn nhưng lại khiến người nghe đau nhói, cả trường quay như lặng đi bởi những lời chia sẻ của chú.

BAN GIAM KHAO (14)

Giám khảo Trấn Thành cũng hỏi về chiếc xe cũ xuất hiện trong clip của chú. Biết được chiếc xe đã được sửa nhiều lần nhưng vẫn hư hỏng, anh nhanh chóng động viên chú Gấm: “Nếu không được vào vòng trong, Trấn Thành có quà riêng cho chú, ít nhất con cũng tặng được cho chú một chiếc xe”. Tiếp đó, em của chú Gấm là cô Phương cũng lên sân khấu chia sẻ bệnh tình bị hở van tim, mặc dù bác sĩ đã kêu đi bệnh viện Cần Thơ khám nhưng vẫn chưa có tiền để đi. Nam giáo khảo Trấn Thành an ủi cô và hứa: “Con tặng chú được chiếc xe thì con cũng tặng được cô chiếc xe”.

DUONG VAN GAM (2)

Đến với cuộc thi, chú Văn Gấm trình bày bài hát Đôi ngã chia ly – một sáng tác của nhạc sĩ Khánh Băng. Nhận xét về tiết mục, Hari Won cho biết chú hát rất tình cảm, lời bài hát rất đau lòng, cô tin không chỉ riêng cô mà tất cả mọi người nghe đều sẽ cảm nhận được tình cảm trong câu hát của chú. Giám khảo Trấn Thành cũng nhận định giọng hát của chú Gấm là giọng hát của người từng trải, có nhiều nỗi đau bên trong.

DUONG VAN GAM (1)_1

DUONG VAN GAM (2)_1

Tuy nhiên khép lại vòng thi đầu tiên mang tên Ước Mơ, chú Dương Văn Gấm là người có điểm số thấp nhất là 72 và ra về với số tiền thưởng là 7.200.000 đồng. Giám khảo Trấn Thành cũng thực hiện lời hứa từ đầu chương trình: “Chương trình tặng chú 7.200.000 đồng, con gửi tặng chú 14.400.000 đồng, để cô chú mỗi người có một chiếc xe, cô có xe đi bán, chú có xe chở đồ”.

KET QUA VONG 1

TRAN THANH TANG CHU GAM TIEN MUA XE (2)

Qua hai tập phát sóng, Hát Mãi Ước Mơ đã chứng tỏ là một chương trình giải trí chất lượng mang đậm ý nghĩa nhân văn, đề ca tinh thần “Tương thân tương ái”, tình thương giữa người với người. Như Trấn Thành đã chia sẻ từ đầu chương trình: “Khi đến với Hát Mãi Ước Mơ, người ta không chỉ được xem mà còn học hỏi được nhiều điều qua câu chuyện của các nhân vật. Đó là bài học về cách yêu thương, cho đi, hy sinh cho những người khác”.

Tập 3 chương trình Hát Mãi Ước Mơ sẽ lên sóng vào lúc 20g30, thứ Tư, ngày 10/05/2017 trên kênh HTV7.

Kevin

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Hậu trường
Ý kiến bạn đọc [ Bình luận Facebook ] [vivafbcomment]
Tin cập nhật Xem thêm >>