Bạn đang xem danh mục: 24h quanh ta, Chuyện bên lề, Công nghệ, XÃ HỘI

Giảm bớt nỗi lo gánh nặng chi phí internet cho công nhân trên địa bàn TPHCM

(Alotintuc.com) – Ngày 29/07/2017 tại Khu chế xuất Tân Thuận (đường Bùi Văn Ba, phường Tân Thuận Đông, quận 7, Tp. HCM), được sự cho phép của Ủy ban nhân dân Thành phố tại Công văn số 1042/UBND-KT và sự hướng dẫn, hỗ trợ của các cơ quan đơn vị là Sở Thông tin Truyền thông Tp.HCM, Ban Quản lý Các khu chế xuất và công nghiệp Tp.HCM (HEPZA), Công ty Cổ Phần Phát triển Nam Sài Gòn (SADECO), Tập đoàn bưu chính viễn thông VNPT, Công ty Cổ Phần Phát triển truyền thông và Công nghệ Việt Nam (Vinatech) tổ chức buổi lễ khánh thành và triển khai dịch vụ wifi miễn phí cho công nhân tại các khu ký túc xá, khu nhà trọ trên địa bàn TP.HCM.

đông đảo các đại biểu, công nhân, báo chí tham dự chương trình
Theo báo cáo của Viện nghiên cứu phát triển Tp.HCM hiện nay trên địa bàn Tp.HCM có 10 khu công nghiệp và 3 khu chế xuất với lực lượng công nhân dao động từ 300.000 – 500.000, trong đó có đến hơn 70% là người lao động đến từ các tỉnh thành khác với đa số là người lao động trẻ tuổi có mức thu nhập trung bình và thấp và còn thiếu nhiều điều kiện để đáp ứng các nhu cầu về giải trí. Các hình thức giải trí của người lao động sau giờ làm việc tại các ký túc xá và nhà trọ chủ yếu thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng như xem tivi, nghe radio và đặc biệt hiện nay là các hình thức giải trí qua mạng Internet (như tham gia mạng xã hội, xem phim trực tuyến, cập nhật tin tức, liên lạc với gia đình bạn bè).

công nhân trải nghiệm wifi free 3

công nhân trải nghiệm wifi miễn phí 1

công nhân trải nghiệm wifi miễn phí 2

công nhân trải nghiệm wifi miễn phí 4

Công nhân trải nghiệm wifi miễn phí

Để góp phần giảm thiểu các chi phí phát sinh và tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp và nhà trọ trên địa bàn Tp.HCM trong dịch vụ truy cập internet, Vinatech dưới sự hỗ trợ của Sở Thông Tin Truyền Thông Tp.HCM, HEPZA, SADECO, VNPT theo chỉ đạo của UBND Tp.HCM đã và sẽ tiến hành lắp đặt gần 1000 điểm truy cập wifi tại các khu ký túc xá, khu nhà trọ cho các đối tượng là công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn Tp.HCM.

các đại biểu cắt băng khánh thành (2)

Đề án lắp đặt wifi miễn phí sẽ được triển khai theo hai giai đoạn, cụ thể như sau:
Giai đoạn 1: 06 tháng đầu năm 2017
-Triển khai các điểm truy cập phục vụ 10.000 công nhân;
-Thời gian: trong vòng 06 tháng đầu năm 2017
-Hiện nay Vinatech đã triển khai trên các địa bàn Q7, Quận Thủ Đức với số lượng gần 10.000 người kết nối.
Giai đoạn 2: Thời gian 18 tháng tiếp theo
-Triển khai dịch vụ phục vụ khoảng 100.000 Công nhân.
-Thời gian 18 tháng từ 12/2017 đến 06/2019.

lắp đặt wifi tại các khu nhà trọ 2

Đến tham dự buổi lễ có các quý vị đại biểu đại diện cho các Sở thông tin truyền thông ông Lê Quốc Cường – phó GĐ Sở TTTT; ông Phạm Huy Thông – bí thư Đảng ủy các khi chế xuất và khu công nghiệp TPHCM, phó trưởng ban quản lý các khu chế xuất& công nghiệp TPHCM ; ông Dương Bá Vũ – Phó Giám Đốc khách hàng tổ chức doanh nghiệp – tập đoàn bưu chính viễn thông VNPT và tổng giám đốc công ty cổ phần phát triển truyền thông và công nghệ Việt Nam Vinatech – ông Võ Văn Khang.

lắp đặt wifi tại các khu nhà trọ
Trong buổi lễ, các vị đại biểu cũng đã có những chia sẻ về ý nghĩa và những khó khăn thuận lợi trong quá trình thực hiện giai đoạn đoạn 1 (6 tháng đầu năm 2017). Bên cạnh đó cũng chia sẽ những định hướng tiếp theo của dự án.

Ông Phạm Huy Thông - đại diện đơn vị Hepza trả lời câu hỏi của phóng viên

Đặc điểm của dự án là chỉ hướng đến các đối tượng là Công nhân đang lao động và làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn Tp.HCM. Các điểm truy cập Wifi sẽ được lắp đặt tới từng khu nhà trọ tập trung đông công nhân, sóng sẽ được trải đều các khu vực phòng trọ. Mỗi điểm truy cập bao gồm một AP phục vụ trung bình đồng thời 10 người truy cập cùng lúc nhằm tối ưu hóa sự tiện dụng và chất lượng dịch vụ Internet đến người sử dụng là các công nhân đang sinh sống tại đây. Về chất lượng kết nối dự kiến tốc độ đường truyền sẽ có băng thông 35Mbps và đạt mức tối thiểu 20Mbps/3Mbps cho hai chiều tải dữ liệu từ Internet và đẩy dữ liệu lên cho mỗi điểm truy cập, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người sử dụng.

Ông Lê Quốc Cường- Phó GĐ Sở Thông tin truyền thông phát biểu
Sở Thông tin – Truyền thông Tp.HCM cho biết: “Việc cung cấp dịch vụ wifi miễn phí cho công nhân tại các khu nhà trọ là việc làm ý nghĩa và cần thiết, phù hợp với định hướng của Đảng bộ và Chính quyền Thành phố nhằm giúp nâng cao đời sống tinh thần cho tầng lớp công nhân lao động. Việc được cung cấp wifi miễn phí tại các khu nhà trọ sẽ giúp tiết kiệm một khoảng chi phí hàng tháng cho người lao động, trong điều kiện thu nhập và đời sống còn khó khăn. Đồng thời, thời gian tổ chức buổi lễ khánh thành và ra mắt dịch vụ wifi miễn phí cho công nhân càng có nhiều ý nghĩa hơn khi trùng vào dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/017)”

ông Võ Văn Khang - TGĐ Vinatech trả lời câu hỏi từ phóng viên
Với những yếu tố nêu trên có thể thấy việc trang bị các hệ thống Wifi miễn phí cho các khu vực phòng trọ công nhân là cần thiết, phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước.

các đơn vị báo chí hào hứng đặt câu hỏi

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ wifi miễn phí:
-Tên hệ thống truy cập wifi: @FreeWifi Vinatech
-Nếu các thiết bị không tự động hiển thị màn hình kết nối wifi, người dùng mở trình duyệt web và nhập ngẫu nhiên một trang web nào đó, trình duyệt sẽ tự động chuyển đến màn hình hiển thị yêu cầu kết nối
-Sau khi ngưng sử dụng một thời gian hoặc di chuyển ra khỏi phòng, khác tầng, người dùng phải kết nối lại để tiếp tục sử dụng
-Khi có yêu cầu trợ giúp về mặt kỹ thuật, liên hệ:
Mr. Châu – 0909 123 798 hoặc truy cập fanpage Vinatech – dịch vụ Wifi miễn phí
Giới thiệu Công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông và Công nghệ Vinatech:
-Công ty CP Phát Triển Truyền Thông và Công Nghệ Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực tư vấn cung cấp các dịch vụ Truyền Thông và Công nghệ theo giấy phép số: 0103086922 do Sở KHĐT Tp.HCM cấp ngày 15.02.2008.
-Giấy phép cung cấp dịch vụ Viễn Thông số 412/GP-CVT do Cục Viễn Thông, Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 14/7/2017.

Kevin

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: 24h quanh ta, Chuyện bên lề, Công nghệ, XÃ HỘI
Ý kiến bạn đọc [ Bình luận Facebook ] [vivafbcomment]
Tin cập nhật Xem thêm >>