Bạn đang xem danh mục: 24h quanh ta, Chuyện bên lề, XÃ HỘI

Đong đầy trong đêm “Câu chuyện hòa bình” số 05 tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn

(Alotintuc.com) – Đêm qua 20.7 chương trình Câu Chuyện Hòa Bình số 05, một thương hiệu nghệ thuật âm nhạc chất lượng cao của TW hội sinh viên Việt Nam và báo Tuổi Trẻ đã được công diễn tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn.

IMGL9184

IMGL9058

Cơn mưa nặng hạt vào lúc 15g chiều đã khiến ekip ban tổ chức cùng toàn thể các nghệ sĩ ca sĩ có chút lo lắng, nhưng với niềm tin tâm linh và sự hi vọng vào sự ủng hộ tinh thần của những anh linh của các anh hùng liệt sĩ, tất cả mọi người đều trong tâm thế sẵn sàng cho giây phút khai màn. 16g trời quang mây tạnh và tất cả các khâu sản xuất đã được triển khai khớp ráp ngay sau đó.

IMGL8835
Và sau đó sự thăng hoa của gần 120 phút âm nhạc, cảm xúc và những ký ức tự hào dâng trào đã trở thành một ky niệm vô giá không thể nào quên cho những ai tham gia thưởng thức đêm công diễn.

IMGL1269

IMGL1447

IMGL1461
18 tác phẩm bất hủ được truyền tải bằng ngôn ngữ âm nhạc đương đại nồng nàn tình cảm cùng những khoảnh khắc thăng hoa đã được đạo diễn Cao Trung Hiếu, phù thủy biên đạo Tấn Lộc, những nghệ sĩ múa Arabesque – Hoàng Thông, các ngôi sao âm nhạc, đội cựu chiến binh Quảng Trị và hơn 100 sinh viên dâng tặng cho những anh linh anh hùng như một tấm lòng biết ơn sây sắc.

IMGL1389
Theo tâm sự của một trong những người quản trang tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, nơi diễn ra rất nhiều những sự kiện tri ân các anh hùng liệt sĩ, chưa bao giờ có một chương trình âm nhạc nào của các nghệ sĩ trẻ lại gây được một cảm xúc lâng lâng, nồng nàn và thăng hoa đến vậy.

IMGL0250

IMGL0312

IMGL0012

IMGL0328
Máy quay truyền hình đã bắt được những giọt nước mắt rưng rưng trong mắt của những khán giả khi lắng nghe nhạc sĩ Trương Quý Hải cùng hát với Đông Hùng tác phẩm “Về đây đồng đội ơi” do chính mình sáng tác. Hay những giọt nước mắt không thể kìm nén của Phương Linh khi hát “Hát về anh”, sự nghẹn ngào của những mái đầu bạc đung đưa theo “Huyền thoại mẹ” cùng Hồng Nhung, những trào dâng tự hào nghe Thanh Lam cùng các nghệ sĩ múa dâng cao ngọn cờ khổng lồ trong “Màu hoa đỏ”, hay Đoan Trang khát khao trong giọng hát với “Bài ca không quên”…

IMGL0429

Đông Nhi trong sự chăm sóc chu đáo của Ông Cao Thắng nhiệt tình lăn xả hết mình vừa kéo vali vừa chạy thẳng từ sân bay Đà Nẵng về Quảng Trị. Hoàng Quyên, Dương Hoàng Yến run rẩy hồi hộp liên tục cúi đầu chắp tay hướng về Đài tưởng niệm. Oplus, Quốc Thiên, Đông Hùng hóa thành những người lính trẻ hát quá hay tổ khúc cháy bỏng về Trường Sơn.

IMGL0897

IMGL0919

IMGL1148

Lần đầu tiên, toàn bộ không gian của bậc thang dài hun hút dẫn lên Đài tưởng niệm được sử dụng làm sân khấu. Với ý đồ và tâm niệm tôn vinh nhất có thể không gian quá đẹp và linh thiêng của Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, ekip đạo diễn đã tạo nên một sân khấu đẹp, ý nghĩa và văn minh nhất đúng như tâm niệm của tất cả nhưng người thực hiện chương trình CCHB khi đến Trường Sơn.

IMGL0793

Một câu chuyện bên lề từ một lãnh đạo của tỉnh Quảng Trị, ở những tiết mục cuối của chương trình xuất hiện một cánh bướm khá to bay theo luồng ánh sáng dẫn về phía Đài tưởng niệm như một dấu hiệu may mắn đồng cảm hiếm có dành cho Câu Chuyện Hòa Bình cùng toàn thể những anh em nghệ sĩ sản xuất chương trình.

IMGL9367

IMGL9515

IMGL9623

IMGL9810

Một dấu ấn đẹp rực rỡ của Câu Chuyện Hòa Bình đã lưu lại với di tích hào hùng linh thiêng của lịch sử đất nước.

IMGL9258

Dự kiến Câu Chuyện Hòa Bình số tiếp theo rất có thể sẽ tiếp tục hành trình vượt ra khỏi Việt Nam mang theo thông điệp ca ngợi yêu chuộng hòa bình của tuổi trẻ Việt Nam ở một quốc gia người bạn lớn của nhân dân Việt Nam.

Kevin

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: 24h quanh ta, Chuyện bên lề, XÃ HỘI
Ý kiến bạn đọc [ Bình luận Facebook ] [vivafbcomment]
Tin cập nhật Xem thêm >>