Bạn đang xem danh mục: Chuyển động 24h, Nhịp sống, Pháp luật

Đàn em của Chương Tử Di về Việt Nam làm phim

(Alotintuc.com) – Sau thành công của series phim đam mĩ thần tượng dài tập “Vì gặp nên mới tương phùng” (29 tập) được khán giả yêu thích tại thị trường Trung Quốc, Đài Loan, Myanmar thì mới đây đạo diễn Nguyễn Bảo Hoàng – “đàn em của Chương Tử Di” tiếp tục khai máy cho phim “回家” (Hui Jia – Đường về) dự kiến chiếu tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Đạo diễn Bảo Hoàng

“Hui Jia” là câu chuyện cảm động về tình cảm của những người nghèo khổ, không quê, không gia đình bôn ba mưu sinh và trôi dạt lên tận vùng rừng núi sâu hoang vu. Tại đây, 3 con người xa lạ, không ruột thịt đều chung phận mồ côi gia đình như Bà Lệ, Tài và cô gái “quá tuổi xuân” gốc Hoa tên Tiểu Thanh đã cùng nhau vật lộn với nỗi cô độc và cái đói nghèo, vượt qua tất cả khó khăn để đến với nhau, cùng lập ra một mái ấm mới.


Câu chuyện “Đường về” bắt đầu khi Tài (diễn viên Thanh Phúc) trông thấy đoàn người đưa tang trong trang phục lễ trắng toát, ghê rợn cùng những chiếc thuyền giấy trắng. Theo nghi thức tang ma của những người dân nơi xóm núi này, thuyền trắng sẽ chở linh hồn của người đã khuất tiếp tục đi tìm quê nhà nơi họ sinh ra để an ủi vong linh của họ, bằng không linh hồn họ sẽ đau đớn, phiêu bạt khắp nơi, vĩnh viên không được siêu thoát.


Màu trắng ám ảnh tâm trí Tài, cậu bé 19 tuổi vừa mới lớn bắt đầu lo sợ và điều cậu lo lắng nhiều nhất chính là liệu rằng cậu và người bà cậu yêu thương có được an yên sau khi nhắm mắt? Đâu là quê nhà của mình?. Sự trăn trở đó được bà Lệ đoán biết và bà chuẩn bị một kế hoạch hoàn hảo giúp Tài thực hiện mong muốn tìm về với nơi thuộc về cậu, đi đâu cũng được, ít ra không phải chết già trong xóm núi hẻo lánh như thế này.

DV Thùy Dương
DV Thanh Phúc
DV Kim Chi
DV Âu Mai Thảo

“Đường về” của Tài được thực hiện còn nhờ sự chia sẻ, giúp đỡ của Tiểu Thanh (diễn viên Thùy Dương). Tiểu Thanh mồ côi cha mẹ từ nhỏ, một mình mưu sinh nên Thanh bản tính mạnh mẽ. Cô gái xinh đẹp nhưng lỡ thời chọn cho mình công việc “phục vụ hương hoa” cho các gã trai công nhân công trường gần nhà. Tài yêu Thanh dù cô gái lớn hơn Tài gần 12 tuổi, tình cảm của hai người có lắm những chông gai và ngăn cản không phải vì gia đình mà vì tuổi tác, vì cái nghèo khổ. Hành trình đi tìm quê nhà của họ đng đầy những tình cảm, những lo toan và cả sự hi sinh đầy nước mắt của bà Lệ (diễn viên Kim Chi)…


Đạo diễn Nguyễn Bảo Hoàng đã viết và xây dựng một câu chuyện nhẹ nhàng, nhưng rất thật, rất đời thể hiện sự trăn trở và quan điểm của anh về cái gọi là chốn an yên trong cuộc đời. Ai trong chúng ta cũng mong muốn một cuộc sống bình an bên cạnh người thân, gia đình và người mình yêu thương nhưng đâu phải ai cũng có may mắn ấy. Họ vật lộn vất vả mưu sinh hàng ngày để rồi chỉ hi vọng rằng lúc lìa đời có một nơi để trở về, có người thân nhớ đến họ. “Đường về” của đạo diễn Bảo Hoàng còn mang nhiều ý nghĩa mà có lẽ chỉ khi xem và chiêm nghiệm trọn vẹn tác phẩm chúng ta mới hiểu rõ điều thú vị ấy.


Là gương mặt đạo diễn khá quen thuộc của showbiz Việt trong các chương trình sân khấu, ca nhạc, sự kiện và cũng là đạo diễn trẻ đầu tiên của Việt Nam được Chính phủ Trung Quốc, Quỹ học bổng tài năng nghệ thuật Châu Á và Học viện Hí kịch Trung ương trao học bổng toàn phần để tham gia khóa học tu nghiệp trình độ Thạc sĩ Đạo diễn Điện ảnh Truyền hình tại lò đào tạo ngôi sao hàng đầu châu Á, đạo diễn Nguyễn Bảo Hoàng với mối quan hệ quốc tế của mình đã có những hoạt động nghệ thuật tại thị trường giải trí Trung Quốc lẫn Việt Nam. Anh từng biết đến với “Tình Khiên Nhất Sinh”, “Vì gặp nên mới tương phùng”, đặc biệt vai trò cố vấn kịch bản và đồng đạo diễn cho phim tham gia giải thưởng điện ảnh Cannes của đạo diễn Huang Ruo Song (Trung Quốc) thực hiện tại biên giới Tây Bắc Việt Nam.


Trở lại dự án mới đầu năm 2019 này, đạo diễn trẻ cho biết anh rất tâm huyết và kì vọng nhiều vào “Hui Jia”, phim do Gánh phim Ông Quàng đầu tư sản xuất với sự hỗ trợ của khá đông anh em, bạn bè Việt Nam và Trung Quốc.


“Tôi rất tin tưởng vào con đường mà tôi và ekip của tôi đang đi, hướng đến của tôi không phải ở thị trường Việt Nam mà là thị trường châu Á, cụ thể là Trung Quốc bởi thị trường này rộng lớn và có nhiều tiềm năng. Với phim “Đường Về” tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn chân thành nhất đến ekip của tôi, DOP Nguyễn Minh Tiến, Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy, Đạo diễn Cao Hùng Sơn, Diễn viên Thanh Phúc, diễn viên Thùy Dương, em Tiến D2M và tất cả mọi người. Năm mới, chúc mọi người nhiều sức khỏe, an khang, và phát tài”. – Đạo diễn Nguyễn Bảo Hoàng chia sẻ.

Minh Khôi

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Chuyển động 24h, Nhịp sống, Pháp luật
Tin cập nhật Xem thêm >>