Bạn đang xem danh mục: 24h quanh ta, Chuyện bên lề, XÃ HỘI

Chàng trai làm cư dân mạng dậy sóng khi giúp cô bé khuyết tật

(Alotintuc.com) – Vào cuối tuần qua, câu chuyện của chàng trai tốt bụng giúp đỡ cô bé khuyết tật đã làm cư dân mạng dậy sóng và chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Chàng thanh niên và cô bé tật nguyền cả 2 tay từ khi mới sinh ra

Câu chuyện được ghi nhận tại khu chợ Bến Thành sầm uất, nằm ngay trung tâm quận 1. Cụ thể, sự xuất hiện của cô bé tật nguyền cả 2 tay, bán vé số qua ngày để nuôi sống bản thân lẫn bà ngoại em, đã làm các tiểu thương ở khu vực chợ Bến Thành xôn xao. Đặc biệt, một chàng trai đã đứng ra kêu gọi mọi người giúp đỡ em. Bằng sự chân thành nhất có thể, lòng tin vào cách đối nhân xử thế và cả uy tín, chàng trai đã kêu gọi được hàng trăm nhà hảo tâm, những người bạn và cả sự giúp đỡ của cá nhân anh.

Câu chuyện về cô bé có số phận kém may mắn lấy đi nước mắt của mọi người.

Dù câu chuyện chỉ vừa được chia sẻ cách đây vài giờ đồng hồ, nhưng đã thu hút hàng trăm ngàn sự quan tâm của dư luận, đặc biệt những nhà có tấm lòng nhân ái. Liên hệ với chàng trai này, anh từ chối nói về bản thân, anh chỉ hy vọng, mọi người có thể chia sẻ câu chuyện để nhận được thêm nhiều tấm lòng của các nhà hảo tâm giúp đỡ cô bé.

Cô bé tật nguyền có cảm tình rất đặc biệt với chàng trai này

Anh cũng tâm sự, ngay từ khi sinh ra, em bé đã bị chính mẹ ruột bỏ rơi trước cổng chùa. Sau đó, bà ngoại em biết được, đã mang em trở về và nuôi dưỡng. Nhưng trớ trêu thay, ngoài mất đi “đôi cánh” như bao bạn bè đồng trang lứa, em lại mang trong người nhiều căn bệnh nguy kịch khác song song với căn bệnh tim bẩm sinh.

Cách đây không lâu, em đã thực hiện một ca phẫu thuật tim để duy trì sự sống. Chi phí bệnh viện đã lên đến hơn 100 triệu đồng, ngoại em phải đi vay tiền để chữa trị cho em. Khi trò chuyện với những người xung quanh, bằng ánh mắt thơ ngây, em nói: “Con không biết con sống được đến khi nào, có sống được đến ngày mai không?”. Em vừa dứt câu, nước mắt của những người xung quanh cũng rớt xuống, đó là sự thất vọng trong suy nghĩ của em, vì em sinh ra đã kém may mắn.

Dòng trạng thái của chàng thanh niên tốt bụng nhận được nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng.

Nhận xét về cô bé, chàng thanh niên cũng chia sẻ: “Cô bé thật sự rất thông minh và lễ phép, không vì hoàn cảnh khó khăn mà quay lưng với mọi người xung quanh. Để có thể giúp đỡ em tốt hơn, mọi người có thể liên lạc với ngoại của em qua số điện thoại 0902.692.401”.

Kevin

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: 24h quanh ta, Chuyện bên lề, XÃ HỘI
Ý kiến bạn đọc [ Bình luận Facebook ] [vivafbcomment]
Tin cập nhật Xem thêm >>