Bạn đang xem danh mục: CA SĨ, SHOW BIZ

Ca sĩ Thái Huy bất ngờ xuống tóc “đi tu”

(Alotintuc.com) – Nam ca sĩ hi sinh mái tóc lãng tử để thực hiện phân cảnh “xuất gia” trong phim ca nhạc sắp ra mắt trong mùa lễ Vu lan. Với ba bài hát Tình quê, Mưa tháng bảy và Khúc ca báo hiếu, Thái Huy thể hiện nhiều cảm xúc trong việc tôn vinh tình mẫu tử, nhất là chữ Hiếu của con cái với cha mẹ trong MV phim ca nhạc đóng chung với diễn viên Ngân Quỳnh.

Những hình ảnh “rò rỉ” của MV phim ca nhạc Tình Mẹ cho thấy bối cảnh quen thuộc của vùng quê nghèo miền Tây với ruộng lúa, lũy tre, dòng sông tuổi thơ. Chàng trai quê lên thành phố đi học đại học để mong kiếm việc làm đỡ đần mẹ nuôi em gái khi mẹ đã cao tuổi, nhưng trong anh vẫn rực lửa mộng ước làm ca sĩ. Mộng ước là vậy, nhưng biết con đường nghệ thuật lắm chông gai, lại sợ mẹ phiền lòng, nên anh vẫn miệt mài giảng đường, chỉ dám hát ở sân khấu nhỏ nơi chợ huyện – không gian âm nhạc duy nhất của người dân quê. Sau đó có cơ hội lên thành phố tham dự cuộc thi ca hát, anh cố gắng giành giải cao thì khi quay về mẹ đã không còn nữa.

Nội dung MV phim ca nhạc Tình Mẹ hứa hẹn nhiều tình tiết cảm động khi cuối cùng nhân vật mà ca sĩ Thái Huy thủ vai xuất hiện trong bộ trang phục và mái đầu của người xuất gia.

Bối cảnh trong MV cũng như một phần cuộc sống của Thái Huy, chàng trai miệt vườn mê ca hát trong MV cũng là hiện thân cho ca sĩ. Hình ảnh “xuống tóc đi tu” cũng xuất phát từ chính trải nghiệm thực tế của anh. Năm 2007, sau cú sốc bà ngoại mất, Thái Huy đã xuất gia, tu học tại một ngôi chùa ở quê nhà để báo hiếu cho bà. Nhưng vào năm 2010, vì cha đổ bệnh nên Thái Huy phải hoàn tục để cùng gia đình chăm sóc. Nam ca sĩ cho biết, anh thực hiện cảnh quay tại chính ngôi chùa mình từng tu là chùa Tân Long (Tp. Cao Lãnh, Đồng Tháp) cùng với sư phụ của mình – Thượng tọa Thích Thiện Nghĩa. Việc xuống tóc trong MV phim ca nhạc Tình Mẹ là một lựa chọn khó khăn vì sẽ ảnh hưởng đến phong cách thời trang trong thời gian tới khi anh vẫn biểu diễn trên sân khấu, nhưng để hóa thân trọn vẹn vào nhân vật, anh chấp nhận.

Thể hiện hình ảnh người con nhiều cảm xúc và tâm trạng, anh được bạn diễn là diễn viên Ngân Quỳnh trong vai người mẹ đã đưa nhịp cảm xúc để thể hiện nỗi niềm qua ánh mắt, câu hát khiến đôi lúc anh quên luôn mình đang diễn, mà như chính là đang sống thật như chàng trai trong MV. “Phân cảnh mưa trong MV là ekip dùng nước ao để tạo mưa, tôi vừa hát vừa diễn, cũng phải nuốt khá nhiều nước ao đó, nhưng phải chấp nhận nhập vai và duy trì biểu cảm như đạo diễn Phùng Thái Phong đã hướng dẫn”, Thái Huy chia sẻ.

Từng là giảng viên âm nhạc của Đại học Đồng Tháp, Thái Huy gác lại con đường sư phạm để theo đuổi ước mơ làm ca sĩ. Trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống cá nhân, có lúc nghỉ hát chuyển sang kinh doanh, nhưng cuối cùng anh cũng không từ bỏ được “máu” âm nhạc.

Bắt đầu con đường ca hát từ năm 7 tuổi với các chương trình ca nhạc thiếu nhi, văn nghệ quần chúng tại địa phương và các tỉnh lân cận. Khi học hết phổ thông, Thái Huy cũng rất khát khao thi vào Nhạc viện TP.HCM nhưng mẹ anh không đành lòng để anh lên thành phố sống một mình, sợ anh dễ sa ngã. Vì thế anh thi vào ĐH Đồng Tháp và sau đó được nhà trường giữ lại làm giảng viên.

Đến cuối năm 2015, sau khi cha mất, Thái Huy đã quyết định đi theo đam mê ca hát để vơi bớt đi nỗi đau tinh thần. Vừa ca hát vừa kinh doanh, anh đã xây cho mẹ căn nhà khang trang, thể hiện sự trân quý ơn nghĩa sinh thành của cha mẹ cũng như khẳng định sự đúng đắn khi theo đuổi đam mê của mình.

Nam ca sĩ vẫn miệt mài với dòng nhạc bolero và nhạc trữ tình, ngoài việc diễn trên sân khấu và đài truyền hình, anh còn có công ty giải trí THT Entertainment và mở một trung tâm dạy thanh nhạc cho những người yêu ca hát.

Minh Khôi

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: CA SĨ, SHOW BIZ
Ý kiến bạn đọc [ Bình luận Facebook ] [vivafbcomment]
Tin cập nhật Xem thêm >>