Bạn đang xem danh mục: CA SĨ, SHOW BIZ, Tiêu điểm ngày

Ca sĩ Quang Hà “nói không” với đạo nhạc và không dùng scandal để đánh bóng tên tuổi

(Alotintuc.com) – Sau khi ra mắt chưa đầy 24 giờ, ca khúc mới của ca sĩ Quang Hà “Ai rồi cũng sẽ khác” nhận được rất nhiều sự yêu thích của khan giả. Bên cạnh đó, nhiều fan nhạc Hàn Quốc cho rằng bài hát đã đạo nhạc ca khúc Day By Day của nhóm nhạc đình đám T-Ara. Đứng trước các thông tin xôn xao này, nhạc sĩ Phúc Trường và Quang Hà nhanh chóng lên tiếng để mọi việc không đi quá xa.

Sau khi xem xét mọi khía cạnh xung quanh bài hát vừa cho ra mắt,ca sĩ Quang Hà thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình về nghi vấn đạo nhạc: “Các bạn chửi tôi vì nghĩ rằng tôi đạo nhái thần tượng các bạn, nhưng nếu tôi nói rằng thực lòng tôi không nghe nhạc thần tượng của các bạn, và càng không nghe nhạc Hàn thì các bạn có tin không? Tính tôi thẳng thắng và nói rõ để không gây hiểu lầm xung quanh nghi án này. Nếu tôi đạo nhạc, tôi biết là nhạc của bất kỳ ai đó đã được hát trước thì dù có làm cách nào thì tôi vẫn không hát nhạc đạo như thế.”

Quang Hà khẳng định: “Ở độ tuổi của tôi, tôi không dại gì làm việc như vậy, lại còn nói tôi đạo cả đoạn mở đầu nữa chứ, ngay một ca sĩ trẻ mới vào nghề thôi cũng đủ khôn ngoan để không làm chuyện ấy. Vậy thì tôi càng không có lý do để đạo nhạc. Còn nếu cho rằng tôi cố tình tạo scandal để đẩy bài hit, thì bản thân tôi lại càng cảm thấy mình dại gì mà làm như thế. Thấy ca khúc hay là tôi nghiêm túc thực hiện, khán giả thông minh và bình tĩnh hơn sẽ hiểu hơn về tôi và cả team tôi đang làm việc. Tôi khao khát làm nghề bằng tư duy của một nghệ sỹ chân chính và quyết tâm đi theo con đường ấy. Đó là suy nghĩ của tôi, còn đây là tác phẩm của nhạc sĩ Phúc Trường sáng tác, tôi nghĩ việc nên hỏi nhạc sĩ Phúc Trường để xem em ấy suy nghĩ về vấn đề này như thế nào có lẽ thực tế hơn.”

Về phía nhạc sĩ Phúc Trường, là người đã trực tiếp cho ra đời ca khúc “Ai rồi cũng sẽ khác”, anh cho hay: “Mình đã nghe nhiều thông tin cho rằng bài hát Ai rồi cũng sẽ khác của anh Quang Hà có đoạn đầu nghe giống Day by Day của nhóm nhạc Hàn Quốc. Bây giờ mình xin được lên tiếng một lần cho mọi người và khán giả biết cũng như trả lời rất nhiều câu hỏi trong vài ngày qua. Bài này mình viết cách đây 8 tháng. Lúc viết chỉ trên nền piano mình tự đánh. Và không hề biết là nó giống bài nào cả. Sau khi gửi demo cho anh Quang Hà và ê-kíp sản xuất, tất cả moi người nghe liên tục và tiến hành thu âm cũng như làm MV cho bài hát này mà vẫn không nghĩ giống một ca khúc nào.

Cho đến khi sản phẩm được phát hành chính thức trên các phương tiện truyền thông thì người hâm mộ của nhóm nhạc Hàn Quốc cho rằng bài hát Ai rồi cũng sẽ khác giống với một bài hát của thần tượng của mình.

Mình đã kiểm tra và nghe lại. Thực sự thi cái intro nghe khá giống. Nếu vì vấn đề này mà mọi người trách anh Quang Hà thì mình xin được đứng ra xin lỗi toàn bộ fan của anh Quang Hà và fan của nhóm nhạc Hàn Quốc”.

Và để chứng minh cho việc bài hát Ai rồi cũng sẽ khác của Quang Hà không hề đạo nhạc bài Day By Day của T-Ara, nhạc sĩ Phúc Trường chia sẻ thêm về chuyên môn:

“Bây giờ mình xin giải thích về chuyên môn. Đạo nhạc tức là ở đây lấy nguyên bài hát cuả người ta viết lại lời Việt sau đó nói là nhạc của mình thì đó gọi là đạo nhạc, đó là theo quan điểm của mình. Nhưng mãi cho đến sau khi ra mắt ca khúc thì mình mới biết là mình viết bài na ná một bài khác. Mình xin chiu trách nhiệm vì đã viết ra một bài na ná bài hát Day By Day. Còn mình xin cam đoan bài của mình chẳng có đạo một bài nào của ai cả. Có chăng là sự trùng lập vô tình, và rồi tạo thành hiệu ứng khán giả a dua theo mà thôi. Làm nghề bao nhiêu năm, mình cũng không bao giờ nghĩ sẽ đi đạo một bài nhạc như vậy để làm mất tên tuổi xây dựng bao nhiêu năm nay”.

Phía trên là những chia sẻ chính thức của nhạc sĩ Phúc Trường, và quan điểm của ca sĩ Quang Hà xung quanh nghi án ca khúc Ai rồi cũng sẽ khác đạo nhạc của nhóm T-Ara.

Mặc dù từ phía Phúc Trường, Quang Hà đều khẳng định mình chưa bao giờ nghe ca khúc Day by Day từ trước nhưng để khắc phục việc 2 bài hát khá giống nhau và Ai rồi cũng sẽ khác ra đời sau nên cả ê-kíp đã quyết định sẽ thực hiện một bản phối mới cho ca khúc này. Hành động này phần nào minh chứng cho việc nam ca sĩ không cần dung đến chiêu trò, scandal đạo nhạc để pr cho sản phẩm âm nhạc nghiêm túc lần này.

Kevin

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: CA SĨ, SHOW BIZ, Tiêu điểm ngày
Tin cập nhật Xem thêm >>