Bạn đang xem danh mục: 24h quanh ta, Chuyện bên lề, XÃ HỘI

A Tuân tung tin bị chèn ép khi làm ban giám khảo

(Alotintuc.com) – Mới đây, nam ca sĩ A Tuân bất ngờ lên tiếng về việc bị ban tổ chức Người đẹp Việt Nam chèn ép. Trong thông tin gởi đến báo chí, nam ca sĩ đồng thời cũng công bố nhiều tình tiết, cũng những đoạn nói chuyện “tế nhị” cùng với các đại diện thuộc ban tổ chức Người đẹp Việt Nam – Miss Photogenic 2017.

t747916
Nam ca sĩ chia sẻ: “Tôi là ca – nhạc sỹ A Tuân sinh sống và làm việc tại TP HCM. Ngày hôm nay tôi rất không vui khi phải viết nên những lời này, cũng như công bố toàn bộ sự thật không hay về một cuộc thi người đẹp mà tôi nhận lời làm BGK. Nhưng mong sự thật này phơi bày rõ ràng để giữ uy tín và danh dự cho tôi, và tôi cũng xin lỗi khi việc này làm phiền lòng anh chị, em truyền thông.

btc - thi sinh btc - ts 3 btc - ts 4 btc - ts 5
Đầu năm 2017 tôi có nhận lời làm Ban giám khảo (BGK), cũng như hỗ trợ cuộc thi Người đẹp Việt Nam hay còn gọi Miss Photogenic 2017. Trong quá trình cuộc thi diễn ra A Tuân cũng có những học trò đi thi và được chuẩn bi tập luyện chu đáo nhưng cũng rất khắt khe và áp lực cho các bạn. Vì quan điểm và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của tôi là giải thưởng ở một cuộc thi chỉ là một điểm nhấn nhỏ tạm thời chứ thành công cần nhiều hơn – cộng thêm một quá trình lâu dài phấn đấu và khẳng định mình chứ không phải hào quang hão huyền từ một cuộc thi.

btc - ts 6 btc - ts 7 btc - ts 8 btc - ts
Đến với cuộc thi mỗi người đều có một mục đích và kế hoạch riêng. Thí sinh thì mong có danh hiệu, mong đổi đời. Đơn vị đầu tư hay bầu show thì cần gây dựng cho “gà” của mình giá trị, và đơn vị tổ chức cũng có mục đích riêng, kế hoạch riêng của họ. Một cuộc chơi thì tất nhiên có “luật” của nó, và là sự đấu đá nhau của các ekip, các ông bầu. Ai có sự hậu thuẫn và chuẩn bị tốt thì sẽ tự tin hơn, chu đáo và mạnh hơn là điều đượng nhiên.

nguoi chi dao 1 nguoi chi dao 2 nguoi chi dao 3 nguoi chi dao 4 nguoi chi dao 5 nguoi chi dao 6 nguoi chi dao 7
Từ lâu trong suy nghĩ của mọi người cụm từ người đẹp, hoa khôi, hoa hậu thường gắn liền với việc cặp đại gia, cặp những người đàn ông lắm tiền nhiều của và trong con mắt mọi người mấy cô chân dài thường não ngắn. Nhưng cũng ko hẳn như vậy! Bây giờ các bạn trẻ thông minh và nhanh nhạy thực tế hơn. Họ không hoàn tàn nghe những lời chém gió mơ hồ mà quan sát nơi đâu có thực lực, thấy người thật việc thật để tin theo hơn.

truong ban tc 1 truong ban tc 2 truong ban tc 4 truong ban tc 5 truong btc 3 truong btc 6 truong btc 7
Có thể đó là lý do mà các bạn tiếp cận, tham khảo tôi hơn những người khác. Và trong vai trò người làm chiến lược, và có trong tay một cộng đồng hot mạng xã hội thì việc về làm học trò của A Tuân sẽ rất có lợi về đầu vô và đầu ra. Và tất nhiên đi đôi với việc xây dựng lên hình tượng như vậy thì áp lưc và sự khắt khe, khó tính đối với chính bản thân mình cũng phải cao hơn rất nhiều lần bình thường. Và câu nói của miệng tôi dành cho các bạn luôn là “quan trọng đường dài mình đi đâu – đến đâu chứ không phải gói gọn nhỏ trong phạm vi một cuộc thi “. Và thực tế là học trò của tôi dù là đoạt giải phụ hay ko có giải thưởng vẫn thường xuyên xuất hiện trong các TVC quảng cáo lớn, cũng như rất nhiều công việc như mọi người thấy trên mạng facebook, trên truyền hình .

Ca-khuc-moi-cua-A-Tuan-dat-2-trieu-view-sau-10-ngay-2-1442733511
Không biết nguyên nhân từ đâu, do ganh ghét, khó chịu, chơi chiêu hay cái gì đó đại loại như thế mà vừa rồi BTC ko đầy đủ thành viên (cụ thể là ông Phạm Ngọc Đóa và bà Hoa – trưởng BTC) tạo group kín gây sức ép với các bạn nói là có thông tin thí sinh và BGK nói chuyện với nhau, rằng sẽ đuổi những thí sinh nói chuyện với BGK cũng như kỷ luật BGK nào có nói chuyện với thí sinh. Hành động này rõ ràng đang nhắm vào tôi với mục đích hạ uy tín của tôi, cũng như ngầm cho các thí sinh thấy là ai mới là người cần phô trương quyền lực ở đây.

Ở đây có những vấn đề cần làm rõ:
+ Thứ 1: Không ai đủ tư cách kỷ luật tôi trong cuộc thi này trừ Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, nếu tôi làm chưa đúng. Theo đúng nguyên tắc, việc thay đổi BGK phải có Công văn hoặc Biên bản kỷ luật của Cục Nghệ thuật Biểu diễn, đơn vị trực thuộc Bộ. Theo tôi được biết, cuộc thi tới nay vẫn chưa có chấp thuận nào từ phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn là cuộc thi cấp quốc gia như Hoa khôi Du lịch, Hoa khôi Nam Bộ…

+ Thứ 2: Lấy lí do tôi nhắn tin với thí sinh thì ông Đóa – người trực tiếp mời tôi và chỉ đạo cuộc thi cũng phải bị cách chức vì cũng nhắn tin với các bạn , trong đó có cả học trò của tôi như hình chụp tin nhắn ở dưới rất rõ . Ông lấy quyền gì để gây sức ép với các bạn?
+ Thứ 3: Chính ông là người gửi tôi giúp 6 thí sinh mà ông nói là gà của ông trong hình chụp nội dung tin nhắn mọi người đều thấy, thì việc ông lập group kín với riêng các bạn và thị uy trong đó là ông chỉ làm minh bạch và sẽ kỷ luật giám khảo nào nói chuyện với các bạn (và gây áp lực thép kiểu đòi hỏi) mục đích nói về tôi với mục đích gì ?
+ Thứ 4: Tại sao tôi gọi điện và nhắn tin muốn công khai mọi thứ rõ ràng thì ông Đóa và bà Quỳnh Hoa cứ đẩy qua đẩy lại cho nhau bảo tôi giải quyết với người kia, rồi cuối cùng sai hẹn ngày công khai trả lời với tôi và im lặng để trong đầu các thí sinh chỉ có hình ảnh tôi bị kỷ luật, không còn quyền hạn gì để các bạn tránh và ngại hỏi han tôi như mọi khi, còn họ thì nhởn nhơ cười tự đắc với cái cách nghĩ là quyền lực thuộc về mình?
Sau tất cả, tôi viết tâm thư này không nhằm mục đích hơn thua với ai cả vì đơn giản quan điểm của tôi vẫn luôn là đường dài và giá trị tạo dựng, ảnh hưởng cho xã hội chứ không phải giá trị ảo từ một cuộc thi trong thời điểm nào đó. Và cái thứ hơn nữa tôi muốn công khai hết toàn bộ sự thật để cho mọi người trong đó có cả các học trò tôi, các thí sinh nhìn rõ vấn đề từ nhiều góc nhìn và nhìn một cách chân thực nhất chứ không méo mó như thế .

Kevin

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: 24h quanh ta, Chuyện bên lề, XÃ HỘI
Ý kiến bạn đọc [ Bình luận Facebook ] [vivafbcomment]
Tin cập nhật Xem thêm >>